Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh nhiệm kỳ 2019 --2022
29/09/2019 11:21
Thực hiện sự chỉ đạo của Tỉnh đoàn Nghệ An, được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, trong 2 ngày 27 - 28/09/2019, Đoàn trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh tổ chức Đại hội Đoàn trường lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2019 - 2022.
Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh nhiệm kỳ 2019 --2022
Tham dự Đại hội về phía Tỉnh đoàn Nghệ An có đồng chí Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên, Chủ tịch hội đồng đội tinh và các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh Đoàn; Về phía Nhà trường có sự tham dự của PGS.TS Hoàng Thị Minh Phương - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy giáo trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh.
 
Văn nghệ chào mừng Đại hội
 

          Đại hội đã tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 - 2019, đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ 2019 - 2022, bầu ra Ban Chấp hành mới để điều hành các hoạt động của Đoàn trường trong nhiệm kỳ tới.

Nghi thức Đại hội
 

            Một trong những điểm sáng của nhiệm kỳ qua chính là việc triển khai mạnh mẽ các hoạt động ở các Liên chi Đoàn; đẩy mạnh và truyền lửa nghiên cứu khoa học cho Đoàn viên thanh niên thông qua các hoạt động hỗ trợ tổ chức, truyền thông Hội nghị sinh viên với NCKH.

Bí thư Hoàng Công Minh đọc báo cáo tổng kết
 

      Chặng đường 2017 - 2019 cũng tiếp tục ghi dấu những hoạt động tình nguyện vì cộng đồng gắn với phát huy thế mạnh về chuyên môn, nghiệp vụ. Đoàn Trường tập trung triển khai chương trình tình nguyện trọng điểm và quy mô lớn, đẩy mạnh phong trào tình nguyện vì cộng đồng về các đơn vị đoàn trực thuộc tổ chức triển khai nhằm đa dạng hoá nội dung hoạt động và tăng khả năng tập hợp Đoàn viên sinh viên tham gia.

       Với khẩu hiệu “Tuổi trẻ trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vinh nghề nghiệp vững vàng, rèn luyện kỹ năng, xung kích sáng tạo, tự tin hội nhập”, trong giai đoạn 2019 - 2022, Đoàn trường xác định mục tiêu: xây dựng lớp thanh niên giàu lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, có bản lĩnh chính trị, ý thức chấp hành pháp luật, đạo đức cách mạng và lối sống đẹp; giáo dục, rèn luyện Đoàn viên thanh niên, để mỗi Đoàn viên thanh niên nhận thức được vị trí, vai trò, nhiệm vụ chính trị của một Đoàn viên thanh niên trí thức trong công cuộc đổi mới, xây dựng và phát triển đất nước, từ đó có ý chí tiến thủ, tích cực học tập, nghiên cứu khoa học, rèn luyện để trở thành thanh niên trí thức có trình độ chuyên môn cao, đáp ứng nhu cầu của xã hội, có trách nhiệm với cộng đồng. Tiếp tục nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên; tích cực tham gia xây dựng Đảng; xung kích trên mọi mặt trận, phấn đấu cùng Nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần xây dựng quê hương đất nước, thực hiện thành công Công cuộc Công nghiệp hóa, Hiện đại hóa đất nước.

         Đại hội đã được nghe các ý kiến tham luận đến từ các chi đoàn về các vấn đề học tập cũng như phát huy vai trò của cán bộ đoàn cơ sở. Đại hội đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến để hoàn thiện Bản phương hướng đề ra mục tiêu, nhiệm vụ thực hiện trong nhiệm kỳ tới.

          Đặc biệt, Đại hội đã được nghe ý kiến phát biểu, chỉ đạo của đại diện Tỉnh đoàn Nghệ An và Ban Giám Hiệu nhà trường. Các đại biểu đến dự đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và rút ra bài học kinh nghiệm cho BCH Đoàn trường, đồng thời đã động viên, khích lệ và đặt nhiều kỳ vọng vào những bước tiến mới của Đoàn trường trong nhiệm kỳ mới.

Đ/c Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên, Chủ tịch hội đồng đội Tỉnh Nghệ An phát biểu chỉ đạo Đại hội
 
TS Phạm Hữu Truyền – Phó Bí thư Đảng ủy, phó Hiệu trưởng Nhà trường
phát biểu chỉ đạo tại Đại hội
 

         Đại hội đại biểu Đoàn trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh đã diễn ra thành công rực rỡ với sự xung kích, sáng tạo của các thành viên trong BCH. Đoàn trường tin tưởng sẽ ngày càng vững mạnh, đóng  góp được nhiều hơn nữa vào sự thành công và phát triển chung trong các hoạt động giáo dục của nhà trường. 

BCH mới ra mắt nhận nhiệm vụ
     
           Đại hội đã sáng suốt lựa chọn bầu ra Ban chấp hành mới gồm 21 đồng chí đoàn viên ưu tú để lãnh đạo công tác Đoàn trong nhiệm kỳ mới. Đây là những gương mặt tiêu biểu có uy tín, trách nhiệm và năng nổ trong hoạt động phong trào. Ban chấp hành Đoàn Trường cũng đã họp phiên đầu tiên bầu ra Ban Thường vụ gồm 7 đồng chí, trong đó Đ/c Hoàng Công Minh giữ chức vụ Bí thư Đoàn trường  khóa XXVIII, Đ/c Hoàng Văn Thụ giữ chức vụ Phó Bí thư. Ban chấp hành cũng bầu Ủy ban kiểm tra Đoàn Trường gồm 5 đồng chí, trong đó đ/c Hoàng Văn Thụ giữ chức vụ Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra.
Tác giả: Văn phòng Đoàn Trường